LỄ PHÁT MŨ BẢO HIỂM VÀ TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG

 

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới 2019- 2020. Ngày 22 tháng 8 năm 2019, Trường tiểu học Đức Thịnh tổ chức lễ phát mũ bảo hiểm cho 74 em học sinh lớp1. Số mũ bảo hiểm này do Công ty Hon Da Việt Nam tài trợ. Đó là món quà hữu ích cho các em khi đến trường, mũ có chất lượng tốt, kích thước phù hợp với học sinh lớp1.

Trong buổi lễ nhà trường đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục cho 314 học sinh toàn trường về Luật giao thông, việc chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông. Học sinh được học và trả lời các câu hỏi, các tình huống khi tham gia giao thông, biển báo giao thông cơ bản. Đồng thời các em còn biết rỏ các bước thực hiện chọn mũ bảo hiểm đúng chuẩn, quy định về đội mũ bảo hiểm, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách. Đặc biệt là cac em học sinh lớp 1 được học cách tự đội mũ bảo hiểm đúng quy định và thực hành ngay tại trường.

Trông buổi tuyên truyền nhà trường chú ý đến một số hành vi không tốt khi tham gia giao thông của học sinh như đi bằng 1 tay, thả hai tay, lạng lách, lấn đường, đi không đúng phần đường, trêu đùa khi tham gia giao thông, ăn mặc không gọn gàng như mặc áo mưa .... đến việc đi hàng đôi, hàng ba nói chuyện, không quan sát, thiếu trung khi tham gia giao thông, không nhường đường, không xin đường khi rẽ....

Thông qua buổi truyền thông nhà trường mong muốn học sinh toàn trường chấp hành đúng luật giao thông, góp phần tuyên truyền đến các bậc cha mẹ cùng chấp hành luật giao thông. Đặc biệt là đảm bảo cho các em có được sự an toàn cao nhất khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền và phát mũ cho các em lớp 1 đã diễn ra thật sự ý nghĩa và thu được kết quả tốt. Trong suốt năm học nhà trường tiếp tục tuyên truyền để học sinh thực hiện.