• Điện thoại: 
  • Email: hth-ductho-thducthinh@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Đức Thịnh - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

Thăm dò ý kiến

TUỔI THƠ KHÁM PHÁ

Ngày 22/12/2015, trường Tiểu học Đức Thịnh tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 5.
Mở đầu chương trình là màn chào hỏi hết sức sáng tạo của hai đội Tuổi thơ và Măng non đưa lại tiếng cười sảng khoái và nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình từ phía khán giả
 

 


                               Tiếp theo là các phần thi
Phần thi khởi động gồm 15 phút đầy là phần thi đầy bất ngờ hai đội nhận bì thư có các mảnh ghép của bức tranh sau đó các đội ghép để tạo thành bức tranh hoàn chỉnh về chủ đề 22/12 (không báo trước). Sau đó đội cử đại diện thi diễn thuyết về nội dung, ý nghĩa của bức tranh:“ Vinh quang là người chiến sỹ”
                                                                                        


Phần thi khám phá với gói câu hỏi  gồm 15 câu, các em trả lời trong vòng 15 phút, mỗi cá nhân làm một bài độc lập. Nội dung  câu hỏi là những kiến thức về các môn: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật,…. Đặc biệt là phần câu hỏi tìm hiểu về tác phẩm Truyện Kiều. Các em thật sự rất xuất sắc khi nắm rất rõ về nhân vật chị em Thúy Kiều, lí do Kiều phải bán mình chuộc cha, Nghệ thuật miêu tả của Nguyễn Du khi tả cảnh mùa xuân, mùa hè, tả tài sắc của Thúy Kiều, Thúy Vân,…
Chung sức:    Có lẽ đây là phần thi hào hứng và thể hiện rõ sự yêu thích của số đông tất cả các khán giả có mặt, hai đội cổ động viên đã cổ vũ hết mình cho màn đi bóng khéo léo, chính xác và vô cùng  gay cấn của cả hai đội.
Kết thúc 3 phần thi. Đội Măng non  Nhất với  206 điểm
                                     Đội  Tuổi thơ . về Nhì với 195 điểm.


   Đây là buổi sinh hoạt ngoài trời đặc biệt ý nghĩa với học sinh cũng như  CBGVNV nhà trường. Trong buổi sinh hoạt có phần trao quà cho CBGV đã từng tham gia quân ngũ. Thầy là hiện thân của người lính Cụ Hồ về đạo đức cũng như nhân cách của một người lính một nhà giáo mẫu mực!
                                                                     

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 97
Tháng trước : 124